99 กษาปณ์แห่งองค์ราชัน คลังมรดกแห่งแผ่นดิน 80ปี กรมธนารักษ์

99 กษาปณ์แห่งองค์ราชัน คลังมรดกแห่งแผ่นดิน 80ปี กรมธนารักษ์

99 กษาปณ์แห่งองค์ราชัน คลังมรดกแห่งแผ่นดิน 80ปี กรมธนารักษ์

99 กษาปณ์แห่งองค์ราชัน คลังมรดกแห่งแผ่นดิน 80ปี กรมธนารักษ์

 99 กษาปณ์แห่งองค์ราชัน คลังมรดกแห่งแผ่นดิน 80ปี กรมธนารักษ์

Date : 22 – 25 พฤศจิกายน 2555

เวลา 10.00 – 20.00 น.

กรมธนารักษ์ จัดงานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช “99 กษาปณ์แห่งองค์ราชัน คลังมรดกแห่งแผ่นดิน” 80 ปี กรมธนารักษ์ ร่วมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมโชว์สุดยอดเหรียญกษาปณ์และสมบัติล้ำค่าของแผ่นดิน ด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรมที่ทันสมัยและเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปี กรมธนารักษ์ ในฐานะเป็นองค์กรที่มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมให้ประชาชนชาวไทยเห็นความสำคัญของเงินตราเหรียญกษาปณ์ที่ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งการเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ อันเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งชาติ

ภายในงานเฉลิมพระเกียรติฯ “99 กษาปณ์แห่งองค์ราชัน คลังมรดกแห่งแผ่นดิน” 80 ปี กรมธนารักษ์ได้จัดแสดงเหรียญกษาปณ์ในรัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นสุดยอดกษาปณ์แห่งองค์ราชัน รวมทั้งสิ้น 99 เหรียญ โดยได้นำเทคโนโลยีมัลติมีเดียอันทันสมัยมาเป็นหลักในการจัดแสดงนิทรรศการซึ่งถือเป็นมิติใหม่ อาทิ การฉายภาพทรัพย์สินอันมีค่าของแผ่นดิน ผ่าน Magic Theater ที่ใช้เทคโนโลยี นวัตกรรมแสดงระบบภาพเสียงที่ทำให้ผู้เข้าชมงานรู้สึกเหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง และเทคนิควัน-เวย์ มิลเลอร์ (One-way Mirror) ที่เป็นการมองผ่านกระจกทะลุได้เพียงด้านเดียว ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าชมนิทรรศการรู้สึกถึงความงดงามกับการโชว์สมบัติอันล้ำค่าของแผ่นดินที่หาดูได้ยาก พร้อมกันนี้ ยังได้มีการจำหน่ายเหรียญกษาปณ์ของกรมธนารักษ์ เพื่อส่งเสริมให้คนไทยหันมาสะสมเหรียญกษาปณ์ที่ทรงคุณค่ามากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นภายในงานครั้งนี้ เป็นการนำเสนอห้องนิทรรศการในรูปแบบต่างๆ โดยได้แบ่งห้องนิทรรศการออกเป็น 2 ห้อง คือ ห้องนิทรรศการที่ 1 “พระคลังหลวง”และห้องนิทรรศการที่ 2 จะมีทั้งหมดรวม 6 โซน ได้แก่ โซนที่ 1 ตลาดโบราณ โซนที่ 2 ถุงแดง โซนที่ 3 เหรียญบรรณาการ โซนที่ 4 วิวัฒน์โรงกษาปณ์ โซนที่ 5 ผลิตเหรียญกษาปณ์ และโซนที่ 6 “99 กษาปณ์แห่งองค์ราชัน” ซึ่งเป็นไฮท์ไลท์ของงานที่จัดแสดงสุดยอด 99 กษาปณ์แห่งองค์ราชัน ที่หาชมได้ยาก พร้อมกันนี้ ผู้ที่เข้าชมงานจะได้สัมผัสกลิ่นไอ และร่วมย้อนเวลาไปพบกับบรรยากาศที่เสมือนจริงตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 3 ถึงรัชกาลที่ 5 พร้อมได้สัมผัสวิถีชีวิตและความเจริญรุ่งเรืองในแต่ละสมัยที่พัฒนามาจนถึงปัจจุบันนี้

โดยงานกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 22 – 25 พฤศจิกายน ศกนี้ ณ ห้องบอลรูม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

โรงแรม ที่พัก ที่อยู่ใกล้ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ต้อนรับงาน 99 กษาปณ์แห่งองค์ราชัน คลังมรดกแห่งแผ่นดิน 80ปี กรมธนารักษ์

โรงแรม สลิลสุขุมวิท ซอย 11 Salil Hotel Sukhumvit Soi 11 เป็น โรงแรมที่อยู่ใกล้ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ต้อนรับงาน 99 กษาปณ์แห่งองค์ราชัน คลังมรดกแห่งแผ่นดิน 80ปี กรมธนารักษ์ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10-15 นาที เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการมาร่วมงาน 99 กษาปณ์แห่งองค์ราชัน คลังมรดกแห่งแผ่นดิน 80 ปี กรมธนารักษ์ โรงแรม สลิลสุขุมวิท ซอย 11 Salil Hotel Sukhumvit Soi 11 เป็น เป็นโรงแรมเปิดใหม่ มีทั้งหมด 84 ห้อง ห้องพักสะอาด เดินทางสะดวกใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS นานา เดินทางไปยังงาน 99 กษาปณ์แห่งองค์ราชัน คลังมรดกแห่งแผ่นดิน 80 ปี กรมธนารักษ์  ที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ไม่ไกล นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้งต่าง ๆ มากมาย เช่น Terminal 21 Shopping Mall ศูนย์การค้าใจกลางสุขมวิท อโศก ติดรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT และ สถานนีรถไฟฟ้า BTS อโศก สนใจจองห้องพักในราคาพิเศษ ติดต่อคุณน้อง 08-2554-7104

สอบถามเพิ่มเติมและสำรองที่พักได้ที่ คุณน้อง 08-2554-7104, 08-3842-6043, 08-5833-7883
เว็บไซต์ : http://www.salil-sukhumvit-soi11.com
http://www.hotelsawasdee.com
http://www.hotelworaburi.com
http://www.hotelsalil.com
อีเมลล์ info@hotelsawasdee.comhotel.sawasdee@hotmail.com

ลูกค้าสามรถสมัครสมาชิกของโรงแรมผ่านคุณน้องได้ฟรี ทุก ๆ ครั้งที่มีการจองห้องพักลูกค้าสามารถสะสมคะแนนเพื่อใช้ในการแลก Voucher การเข้าพักฟรีได้ รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.directonlinereservation.com/online-booking/member.php
สมัครสมาชิกได้ที่ https://www.directonlinereservation.com/online-booking/member.php

Comments are closed.