โรงพยาบาล คามิลเลียน Camillian Hospital

โรงพยาบาล คามิลเลียน Camillian Hospital in Thailand History

โรงพยาบาล คามิลเลียน Camillian Hospital in Thailand History โรงพยาบาลคามิลเลียน เป็นโรงพยาบาลเอกชน ภายใต้การกำกับดูแลของบาทหลวง คณะคามิลเลียนโดยอาศัยจิตตารมณ์แห่งความรักของพระเยซูเจ้า… ก่อตั้งเมื่อ ปี ค.ศ.1960 เป็นโรงพยาบาล 120 เตียง เปิดให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป โรคเฉพาะทางตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในแต่ละสาขา มีบุคลากรที่มีความพร้อมทั้งความรู้ความชำนาญในการดูแลผู้ป่วยรวมถึงมีอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย และตลอดเวลา 50 ปีที่ผ่านมาโรงพยาบาลได้มีการพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านโครงสร้างสิ่งอำนวยความสะดวก การพัฒนาระบบงานบริการ การพัฒนาบุคลากรการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในการจัดการสารสนเทศ และการให้ บริการที่รวดเร็ว เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้รับบริการ นอกจากโรงพยาบาลคามิลเลียนจะให้การรักษาด้านร่างกายที่เต็มเปี่ยมด้วยมาตรฐานคุณภาพแล้ว ด้วยภาพลักษณ์ของการเป็นโรงพยาบาลศาสนาคริสต์ นิกายโรมันคาทอลิก จึงมีการมุ้งเน้นการให้ ความช่วยเหลือในด้านมิติจิตวิญญาณ และให้ความสำคัญกับผู้ป่วยในเรื่องศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ โดยมีจิตตาภิบาล ผู้สืบสานเจตนารมณ์ของนักบุญคามิลโลในการที่จะอุทิศตน เพื่อการอภิบาลการดูแล รักษาผู้ป่วยและช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส พร้อมทั้งมีการปลูกฝังให้แพทย์ และบุคลากรมีความรู้ ความเข้าใจ และมองเห็นความเป็นองค์รวมของมนุษย์ อันได้แก่ ร่างกายจิตใจ สังคมและจิตวิญญาณ มีการเชื่อมโยงระหว่างบุคคล ครอบครัวและสังคม เพื่อทำให้ผู้ป่วยกลับมามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น รวมทั้งการดูแลที่มุ่งเน้นความเป็นองค์รวม ทำให้ค้นพบเป้าหมายของผู้ป่วยที่เข้าสู่วาระสุดท้ายแห่งชีวิต คือ ความสุข และสงบ โรงพยาบาลสร้างวัฒนธรรมองค์กร ให้บุคลากรมีความรู้สึกในการมีส่วนร่วมของการช่วยเหลือสังคม ส่งเสริมให้บุคลากรออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ การช่วยเหลือสังคม [...]

ร้าน MUSE ผับฮิตในซอยทองหล่อ

ร้าน Muse Thonglor Soi 10 ตั้งอยู่ในซอยทองหล่อเป็นผับสุดฮิตที่สุดในซอยทองหล่อ

ถ้าจะพูดถึงย่านทองหล่อ หรือซอยทองหล่อ คงไม่มีใครไม่รู้จักร้าน “Muse” แน่นอน เพราะที่นี่ขึ้นชื่อมาก ๆ กับความเป็นสถานที่สุดสนุก ซึ่งเชื่อได้ว่านักท่องราตรีแทบทุกคน ต้องเคยมาที่นี่กันแล้วแน่ ๆ ด้วยดีไซน์ของร้านที่ออกมาอย่างหรูหราและมีบรรยากาศที่สบาย ๆ รวมถึงการเปิดเพลงที่โดนใจนักเที่ยวเป็นที่สุด นี่เองจึงทำให้ใครหลายคนติดใจจนกลายเป็นเมมเบอร์ของทางร้านนี้ไปโดยปริยาย ร้าน MUSE เป็นผับสุดฮิตในซอยทองหล่อ ซึ่งได้ปรับโฉมใหม่ เปิดไวน์บาร์สุดชิค Roof by MUSE พร้อมจิบไวน์ชมวิว 360 องศา บนชั้น 3 ของร้าน MUSE    MUSE กลายเป็นผับฮิตย่านทองหล่อไปแล้ว ล่าสุดปรับโฉมเพิ่มโซนใหม่ กับมิติใหม่ของร้านอาหารสไตล์ไวน์บาร์สุดชิลล์ บนชั้นดาดฟ้าโปร่งมองเห็นวิว 360 องศา บนชั้น 3 ของร้านMUSE เหมาะสำหรับ Cool Gang Hang out อาหารมีหลากหลายให้เลือกลิ้มรส โดยเฉพาะอาหารแนวฟิวชั่นฟู๊ด เช่น เกี๊ยวห่อชีส, ปลาหมึกคั่วเกลือ, ปอเปี๊ยะม้วนสดไส้กุ้ง, กุ้งผัดซอสวาซาบิ, สปาเก็ตตี้คาโบนารา, ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ เครื่องดื่มครบครันให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นไวน์รสชาติเยี่ยม เบียร์ วิสกี้ ไวน์ แชมเปญ และค็อกเทลแก้วเก๋ๆ [...]

นิทรรศการภาพถ่าย จากตาเราสู่ใจเขา นิทรรศการภาพถ่ายเพื่อผู้พิการทางสายตา ในครั้งนี้เป็นการจัดครั้งแรกในประเทศไทย !!โดยกลุ่มช่างภาพอิสระ Escape

นิทรรศการภาพถ่าย จากตาเราสู่ใจเขา นิทรรศการภาพถ่ายเพื่อผู้พิการทางสายตา ในครั้งนี้เป็นการจัดครั้งแรกในประเทศไทย !!โดยกลุ่มช่างภาพอิสระ Escape

นิทรรศการภาพถ่ายเพื่อผู้พิการทางสายตา ในครั้งนี้เป็นการจัดครั้งแรกในประเทศไทย !!โดยกลุ่มช่างภาพอิสระ Escape นิทรรศการภาพถ่ายเพื่อผู้พิการทางสายตา ในครั้งนี้เป็นการจัดครั้งแรกในประเทศไทย !!โดยกลุ่มช่างภาพอิสระ Escape ร่วมมือจากสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย และภาควิชาประติมากรรม คณะจิตรกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร การจัดครั้งนี้เป็นการผสมผสานระหว่างศิลปะการถ่ายภาพและประติมากรรมปูนปั้นนูนต่ำเข้าด้วยกัน เพื่อให้คนทั่วไปและผู้พิการทางสายตาได้รับรู้ประสบการณ์ในแบบเดียวกัน ร่วมกัน เป็นการก้าวข้ามขีดจำกัดในด้านความสามารถในการรับรู้ของผู้พิการทางสายตา ซึ่งจะนำไปสู่ความเข้าใจกันของทุกคนในสังคมโดย ผ่านผลงาน ภาพถ่ายรวม 64 ภาพ และปูนปั้นนูนต่ำจำนวน 64 ชิ้นงาน ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้ 1.ภาพฝีพระหัตถ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ปั้นโดยศิลปินแห่งชาติ สาขาประติมากรรม อาจารย์นนทิวรรธน์ จันทนะผลิน 2.ภาพถ่ายจากศิลปินแห่งชาติ อาจารย์ยรรยง โอฬาระชิน ปั้นโดยศิลปินชั้นเยี่ยม สาขาประติมากรรม อาจารย์เข็มรัตน์ กองสุข 3.ภาพถ่ายจากศิลปินแห่งชาติ อาจารย์วรนันทน์ ชัชวาลทิพากร ปั้นโดยศิลปินชั้นเยี่ยม สาขาประติมากรรม อาจารย์เข็มรัตน์ กองสุข 4.ภาพถ่ายจากศิลปินถ้วยรางวัลพระราชทาน ช่างภาพจากสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และช่างภาพอิสระ Escape ปั้นโดยคณาจารย์และนักศึกษาจากภาควิชาประติมากรรม รายได้จากการจัดโครงการมอบให้แก่มูลนิธิของคนตาบอดไทย มูลนิธิคอลฟีลด์เพื่อคนตาบอด ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี [...]

ซอยทองหล่อ สุขุมวิท 55 (Soi Thonglor Sukhumvit 55)

โรงแรม สลิล สุขุมวิท ทองหล่อซอย 1 ตั้งอยู่ในซอย ทองหล่อซอย 1 ใกล้ร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง ในซอยทองหล่อมากมาย

ซอยทองหล่อ สุขุมวิท 55 (Thonglor) ถนนทองหล่อ หรือ ซอยทองหล่อ (สุขุมวิท 55) ภาษาอังกฤษ Thonglor หรือ Thonglo เป็นแหล่งรวมร้านอาหารอร่อย ผับ และย่านช๊อปปิ้งชื่อดังบนถนนสุขุมวิท ทองหล่อเป็นย่านที่มีชาวญี่ปุ่นอาศัยอยู่มาก จนถูกขนานนามว่าเป็น…ลิตเติ้ลโตเกียว ทองหล่อกลายเป็นซอยน่าลงทุนทำการค้าอันดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ! ทั้งๆ ที่เป็นซอยที่มีความยาวเพียงประมาณ 2-3 กิโลเมตร หรือส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเป็นถนนที่มีเส้นทางการจราจรฝั่งละ 2 เลน และสามารถเชื่อมทะลุไปยังซอยข้างเคียง อย่างซอยสุขุมวิท 49 51 53 ได้ ทำให้บรรยากาศซอยทองหล่อคึกคักแทบจะตลอดทั้งวัน  เนื่องจากเป็นถนนที่คึกคักตลอดทั้งวัน ภายในซอยทองหล่อจึงมีโครงการประเภท “คอมมูนิตี้มอลล์” (มอลล์ชุมชน) ที่ประกอบด้วยพื้นที่ร้านค้าเช่าและซุปเปอร์มาร์เก็ตเกิดขึ้นถึง 2 แห่ง ที่พัฒนาโดยเจ้าของเดียวกันคือ บมจ.สยามฟิวเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ (SF) คือโครงการทองหล่อ ทาวน์ เซ็นเตอร์ ที่อยู่ช่วงต้นซอยฝั่งสุขุมวิท และถัดไปบริเวณช่วงกลางซอยมีโครงการ J Avenue ทองหล่อ หนึ่งในโครงการคอมมูนิตี้มอลล์ที่สร้างชื่อให้กับสยามฟิวเจอร์ฯ แต่หลังจากผ่านกลางซอยไปแล้วพบว่า ร้านอาหาร ร้านค้า เริ่มลดลงบ้าง [...]

Gateway Ekamai เกตเวย์ เอกมัย ห้างใหม่สไตล์ญี่ปุ่น ย่านเอกมัย

โรงแรม สลิล สุขุมวิท ทองหล่อซอย 1 โรงแรม ใกล้Gateway Ekamai เกตเวย์ เอกมัย ห้างใหม่สไตล์ญี่ปุ่น ย่านเอกมัย

Gateway Ekamai เกตเวย์ เอกมัย ห้างใหม่สไตล์ญี่ปุ่น ย่านเอกมัย Gateway Ekamai (เกตเวย์ เอกมัย) ศูนย์การค้าแห่งใหม่สไตล์ญี่ปุ่น ย่านดังเอกมัย ซึ่งถือว่าเป็นย่านที่มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่เยอะที่สุด แถมทำเลดี เดินทางสะดวก เพราะเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าเอกมัย เพียงไม่กี่อึดใจก็ได้อิ่ม ได้ชิลล์ ได้ช้อป คลายร้อนในห้างฯอันโอ่โถง ทันสมัย Gateway Ekamai แตกต่างด้วยกลิ่นไอของสุนทรียรสแบบญี่ปุ่น ซึ่งเป็นจุดขายหลัก กับโซน Japan Town  พบกับร้านอาหารจากประเทศญี่ปุ่นที่มาเปิดในไทยเป็นสาขาแรก คอญี่ปุ่นลิซึ่มไม่ควรพลาด! ภายใน Gateway Ekamai แบ่งเป็นทั้งหมด 8 ชั้น ครบวงจร ด้วยร้านค้า และบริการต่างๆ มากมาย อาทิ ร้านอาหาร ซุปเปอร์มาร์เก็ต สินค้าแฟชั่น เทคโนโลยี ไอที ร้านหนังสือศูนย์การเรียนรู้และโรงเรียนสอนศิลปะหลายแขนง ภายในพื้นที่กว่า 93,000 กว่าตารางเมตร แบ่งออกเป็นทั้งหมด 8 ชั้น ตกแต่งทุกอย่างด้วยคอนเซ็ปต์เจแปนสไตล์ โดยมีจุดขายหลัก ๆ [...]

ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาแห่งชาติ ท้องฟ้าจำลอง (Bangkok Planetarium)

โรงแรม สลิล สุขุมวิท ทองหล่อซอย 1 โรงแรม ใกล้ ท้องฟ้าจำลอง - ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา

ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาแห่งชาติ ท้องฟ้าจำลอง (Bangkok Planetarium) ระบบสุริยะจักรวาล ดาราศาสตร์ อวกาศ ธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม รวมถึงเทคโนโลยีเกี่ยวพันกับความเป็นจริงและวิถีของมนุษย์มาตลอด ศูนย์วิทยาศาสตร์ฯ จึงจดตั้งขึ้นเพื่อดำเนินกิจกรรมให้เยาวชนและประชาชนทั่วไปได้เรียนรู้สิ่งเหล่านี้ โดยอาศัยสื่อผสม สื่อจำลอง สื่อของจริง และกระบวนการเรียนรู้ผ่านประสบการณ์จากกิจกรรมหลากหลายที่จัดขึ้นในแต่ละโอกาส อาคารท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯ จะจัดแสดงเป็นรอบๆ โดยแบ่งการแสดงเป็น 2 ส่วนคือ การฉายดาวบนท้องฟ้าในเวลาค่ำและรุ่งสาง ส่วนการฉายสไลด์มัลติวิชั่นจะเปลี่ยนเนื้อเรื่องตามรายการของแต่ละเดือน อาคารวิทยาสาสตร์และเทคโนโลยี จัดแสดงนิทรรศการถาวร 4 ชั้น เรื่องพื้นฐานการดำรงชีวิตของมนุษย์ ซึ่งผู้ชมสามารถจะทดลอง ทดสอบและสัมผัสสิ่งแสดงต่างๆ ได้ด้วยตนเอง เช่น ชั้นที่ 1 เป็นเรื่องของโลกวิทยาศาสตร์ การสื่อสารดาวเทียม เลเซอร์แสงมหัศจรรย์เมืองกระจกทะลุจักรวาลส่วนชั้นที่ 2 จัดแสดงการเปิดโลกพลังงาน ประวัติเวลาและเทคโนโลยีหุ่นยนต์ ฯลฯ อาคารธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดแสดงนิทรรศการถาวรด้วยสื่อที่หลากหลายและทันสมัย ผู้ชมสามารถเรียนรู้และร่วมกิจกรรมต่างๆภายในนิทรรศการด้วย มีทั้งหมด 6 ชั้น จัดแสดงที่ชั้น 3-8 โดยเริ่มตั้งแต่โลกดึกดำบรรพ์และฟอสซิล มนุษย์กับสิ่งแวดล้อมและภัยธรรมชาติ โลกของแมลง Discovery Room Cyber [...]

โรงแรมราคาถูกใกล้ – สถานีรถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ (Thonglor BTS Station) ลดราคาพิเศษ สำหรับลูกค้าที่โทรมาจองผ่านคุณน้อง 0825547104 โรงแรมใกล้รถไฟฟ้า ที่พักราคาถูก

โรงแรม ที่พัก ราคาถูก ใกล้ - สถานีรถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ (Thonglor BTS Station) โรงแรมใกล้ซอยทองหล่อ

โรงแรมราคาถูกสถานีรถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ (Thonglor BTS Station) ราคาพิเศษสำหรับท่านที่โทรมาจองผ่าน คุณน้อง 08-2554-7104, 08-3842-6043, 08-5833-7883 โรงแรม ราคาพิเศษ โรงแรมราคาถูกใกล้ – สถานีรถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ (Thonglor BTS Station) ลดราคาพิเศษ สำหรับท่านที่โทรมาจองผ่าน คุณน้อง 08-2554-7104, 08-3842-6043, 08-5833-7883 จองด่วน 1,500 บาท/คืน ขอแนะนำโรงแรมสลิลสุขุม ทองหล่อ ซอย 1 (Salil Hotel Sukhumvit – Soi Thonglor 1) ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ สถานีขนส่งเอกมัย ห้องพักราคาประหยัดใจกลางเมือง กรุงเทพ ลดราคาพิเศษสำหรับท่านที่โทรมาจองผ่าน คุณน้อง 08-2554-7104, 08-3842-6043, 08-5833-7883 จองด่วน 1,500 บาท/คืน โรงแรมสลิลเป็นโรงแรมบูติกขนาดอบอุ่นกระทัดรัด ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบไทยโคโลเนียล มีห้องพัก 90ห้อง ทั้งห้องพักแบบ [...]